Handmade Love (2020)

Homemade Love Story ซีรีส์สุดสัปดาห์มาใหม่ ครองใจผู้ชม

ซีรีส์เกาหลีสุดสัปดาห์ที่มาใหม่แกะกล่องจากช่อง KBS ได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมาก จนสามารถทำเรตติ้งทะลุ 20% ได้ตั้งแต่การออกอากาศในสัปดาห์แรก Homemade Love Story (오! 삼광빌라) เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ 3 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกันในบ้านเช่าที่เรียกว่า ‘ซัมกวังวิลล่า’ ซึ่งแต่ละครอบครัวมีพื้นฐาน และเรื่องราวที่แตกต่างกันไป

ผลงานนี้ได้รวมตัวนักแสดงมากความสามารถ อันได้แก่ จินกีจู อีจางอู จอนอินฮวา โบนา WJSN รยออุน จองโบซอก จินคยอง ฮวังชินฮเย ฮันโบรึม ฯลฯ ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราว ให้ผู้ชมได้เรียนรู้ความรัก มิตรภาพ ความสัมพันธ์ของครอบครัวผ่านชีวิตที่หลากหลายของพวกเขา ผ่านฝีมือ ผู้กำกับฮงซอกกู ผู้กำกับฝีมือดีที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์ My Only One (KBS,2018-2019) , Girls’ Generation 1979 (KBS,2017)

อ้างอิงจาก Nielsen Korea ซีรีส์เรื่องดังกล่าวเปิดตัวตอนแรก ในวันที่ 19 กันยายน ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 19.9% และ 23.3% ใน 2 พาร์ทที่ออกอากาศตามลำดับ และ ทำเรตติ้งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในวันที่ 20 กันยายน สามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 22.2% และ 24.6% ตามลำดับ

จากตัวเลขเรตติ้งที่ปรากฏให้เห็นนี้ สามารถพิสูจน์การครองใจผู้ชมได้อย่างอยู่หมัดตั้งแต่เปิดเรื่อง และเรตติ้งเปิดตัวของซีรีส์เรื่องใหม่นี้ยังสูงกว่าเรตติ้งเปิดตัวของซีรีส์ยอดฮิต Once Again ที่ออกอากาศก่อนหน้าในไทม์สลอตเดียวกัน ซึ่งสร้างความคาดหวังถึงการทำสถิติเรตติ้งในตอนต่อ ๆ ไปที่จะออกอากาศ ซีรี่ห์เกาหลี

ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.55 น. ตามเวลาเกาหลี ทางช่อง KBS สามารถรับชมซับไทยได้ทุกสัปดาห์ที่ VIU

รื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวของเทพแห่งการถักทอ (อีซูฮยอก) ที่ถูกเนรเทศลงมาจากสวรรค์เพราะไปขโมยเครื่องทรงของเทพองค์หนึ่ง เขาจึงต้องมาทำหน้าที่เยียวยาจิตใจมนุษย์ด้วยการทำเสื้อผ้าให้ครบ 10,000 คน

ซี่รีย์แนวโรแมนติกแฟนตาซี ของเทพเจ้า ซึ่งลงมายังโลกเพื่อเยียวยาผู้คนให้หายจากความเศร้าโศกและอารมณ์โดดเดี่ยวโดยผ่านการใช้เสื้อผ้า Handmade WooBeun #LeeSooHyuk เป็นเทพเจ้าที่ลงมา บนโลกและเขาเป็นเจ้านายร้านตัดเสื้อ ที่ชื่อว่า “Handmade Love” เขาสามารถกลับคืนสู่สวรรค์ได้ หลังจากปลอบโยนเยียวยาผู้คนให้หายจากความเศร้าโศกโดยผ่านเสื้อผ้า ที่เขาตัดเย็บ
เขาอาจดูเย็นชาและมีบุคลิกที่แข็งกร้าว เขาอยู่ในสตูดิโอของเขาทั้งวันเพื่อทำเสื้อผ้า

น่าแปลกที่นอกจากการทำเสื้อผ้าแล้วเขาทำอะไรไม่เป็นเลย เขาเคยคิดว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ด้อยกว่า แต่เมื่ออยู่กับพวกเขาเขาเริ่มเปลี่ยนความคิดเห็นและมุ่งมั่น ที่จะทำเสื้อผ้าให้พวกเขาอย่างจริงใจ ดูซีรี่ส์เกาหลี SaRang #LeeSuJi เป็นลูกค้าและพนักงานพาร์ไทม์ที่ร้านตัดเสื้อเธอเคยเป็นลูกค้าคนแรก ที่แวะมาที่ร้านตัดเสื้อเมื่อทราบข่าวแหนหนุ่มของเธอที่คบมา7 ปี จะแต่งงาน WooBeun ช่วยให้เธอเอาชนะบาดแผลของเธอได้

ตอนนี้เธอทำงานพาร์ทไทม์อยู่ที่นั่นเธอไม่ลังเลที่จะแสดงความรู้สึกของเธอ เธอคือคนที่จะเปลี่ยน WooBeun ที่ดูถูกมนุษย์ Joy #ParkSeungJi เขาเป็นมือขวามือของ WooBeun และเป็นพนักงานทำงานที่ร้านตัดเสื้อ

ชื่อเรื่อง: Handmade Love
ชื่อภาษาเกาหลี: 핸드메이드 러브
ประเภท: แฟนตาซี , โรแมนติก

ผู้กำกับ: โกแจฮง
ผู้เขียนบท: โกแจฮง
นักแสดงนำ: อีซูฮยอก , อีซูจี , พัคซึงจี

สถานีออกอากาศ: Put Your Handsome
จำนวนตอน: 8

ออกอากาศเมื่อ: 11 ธันวาคม 2020
วันออกอากาศ: อังคาร & ศุกร์
เวลาออกอากาศ: 18:00 น. (เวลาเกาหลี)