LIVE ON (รักวัยใส หัวใจออนแอร์) 

รีวิว: LIVE ON (รักวัยใส หัวใจออนแอร์) ซีรีส์โรแมนติก High School

วังวนซีรีส์ของเสี่ยวเจย์กลับมาแล้วจ้าหลังจากนอกใจไปซุ่มดูอนิเมะมานานสองนานตอนนี้กลับมาตามเก็บซีรีส์แบบรัว ๆ วันนี้เสี่ยวเจย์ไปเจอซีรีส์ออนแอร์เรื่องใหม่ในบ้าน iQIYI มาเลยอยากจะหอบหิ้วเอาความน่ารักมาฝากเหล่าคอซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ High School สุดฟินกันสักหน่อย เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นเลือดใหม่ไฟแรงหลายท่าน อาทิ ฮวังมินฮยอน NU’EST, จองดาบิน, โนจงฮยอน และบยองชาน VICTON เป็นต้น แค่รายนามนักแสดงก็กระตุ้นต่อมอยากดูขึ้นมาแล้วจะฟินน่ารักน่าลุ้นขนาดไหนไปอ่านเรื่องย่อ+รีวิวกันเลย ซีรี่ห์เกาหลี

ชื่อเรื่อง : LIVE ON (รักวัยใส หัวใจออนแอร์)

ปีที่ออนแอร์ : 2020

ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ High School ดราม่า

สถานะการออกอากาศ : 1/8

วันอัปเดต : ทุกวันพุธ วันละ 1 ตอน เวลา 11:00 น.

ลิขสิทธิ์ซับไย : iQIYI

ภาษา : เกาหลี

คะแนนโดยผู้เขียน : 9.5/10

นักแสดงนำ : ฮวังมินฮยอน NU’EST รับบท โกอึนแทค, จองดาบิน รับบท แบคโฮรัง, โนจงฮยอน รับบท โดอูแจ ,ยอนอู รับบท คังแจยี , ยังฮเยจี รับบท จีโซฮยอน และ ชเวบยองชาน VICTON รับบท คิมยูชิน

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวของสาวป็อปผู้นำเทรนของโรงเรียนมัธยมปลายซอยอน แบคโฮรัง เธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโรงเรียนแห่งนี้จนได้รับการทาบทามจากหัวหน้าชมรมกระจายเสียงอย่าง โกอึนแทค ให้ไปรับหน้าที่เป็นผู้ประกาศแต่!!เธอกลับตอบปฏิเสธเขาไปอย่างไร้เยื่อใย ต่อมาทางชมรมกระจายเสียงได้อ่านเนื้อความในจดหมายปริศนาฉบับหนึ่งออกอากาศซึ่งเป็นเรื่องราวในอดีตอันเป็นปริศนาที่เกี่ยวข้องกับโฮรัง ดูซีรี่ส์เกาหลี

เธอจึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมชมรมกระจายเสียงเพื่อสืบหาต้นตอของจดหมายเหล่านี้ ที่นี่เธอได้ทำงานร่วมกับหนุ่มฮอตของโรงเรียนอย่างโกอึนแทคบ่อยครั้งจนทำให้ความรู้สึกดี ๆ ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น สุดท้ายแล้วใครกันนะที่ต้องการจะเปิดเผยเรื่องราวในอดีตของโฮรังและพวกเขาต้องการอะไรจากเธอกันแน่ สามารถไปค้นหาคำตอบเหล่านี้ได้ในแอปพลิเคชั่น iQIYI ได้เลยจ้า

ความเห็นหลังชมตอนที่หนึ่ง: ขมวดปมปริศนาไว้ก้อนเบอเร่อตั้งแต่ต้นเรื่อง ถามว่าเจอเรื่องราวปริศนาเหล่านี้แล้วตัดจบแบบทิ้งเบาะแสไว้เล็กน้อยอย่างนี้แล้วลงแดงไหม? ตอบได้คำเดียวว่ามาก ยิ่งชวนค้นหามันยิ่งเร้าให้เสี่ยวเจย์อยากดูต่อ ตอนแรกที่ตัดสินใจมาดูเพราะคิดว่าเป็นซีรีส์แนวรักใส ๆ วัยรุ่นไฟแรงอะไรแบบนั้น แต่พอได้ชมไปสักพักทีมเขียนบทปล่อยของมาเต็มเลยทั้งมีปริศนาในอดีตเอยทั้งกลิ่นดราม่าที่โชยออกมาตุ ๆ เอยแถมยังจัดแสงเนียนตาภาพออกมาสวยเพอร์เฟกต์ เสี่ยวเจย์ประทับใจฉากหนึ่งที่นางเอกทำขวดน้ำหล่นแล้วภาพตัดเช้าไปยังอดีตทีมผู้ผลิตทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ

ในส่วนของนักแสดงคือเกรดพรีเมียมแทบทุกคนโดยเฉพาะพระเอกหล่อมีเสน่ห์มาก ๆ เสี่ยวเจย์เองเคยติดตามผลงานของเขาเมื่อครั้งยังอยู่ NU’EST มาบ้างแต่พอมาเจอลุคหัวหน้าชมรมจอมเฮี๊ยบเนี๊ยบทุกกระเบียดนิ้วแบบนี้คือถูกตาต้องใจเหลือเกิน ส่วนนักแสดงท่านอื่น ๆ ก็งานละมุนไม่น้อยไม่ว่าจะเป็นตัวนางเอกเองหรือเพื่อนสนิทนางเอกอย่างพ่อหนุ่มลักยิ้มอย่างบยองชานก็น่ารักน่าเอ็นดูเป็นที่สุด เสี่ยวเจย์ขอชื่นชมอีกเรื่องคือการแต่งหน้าเรื่องนี้ดีงามมากค่ะแต่งปากพระเอกออกมาได้เซ็กซี่ปนน่าเอ็นดูที่สุด เอาเป็นว่าเรื่องนี้เสี่ยวเจย์ถูกใจและค่อนข้างลงแดงเลยทีเดียว

จุดเด่น: นักแสดงงานพรีเมียม พระเอกมีเสน่ห์เกินต้าน บทดี ชวนติดตามลุ้น มีปริศนาให้ขบคิดจิตสับสน

จุดด้อย: จำนวนตอนน้อยมากเสพไม่เต็มอิ่ม

ส่วนตัวเสี่ยวเจย์รู้สึกว่าค่อนข้างประทับใจและลงแดงมาก หากท่านใดสนใจรับชมแล้วกลัวลงแดงเพราะออนแค่อาทิตย์ละตอนเจย์ขอแนะนำว่ารอให้ออนแอร์จบแล้วค่อยมาดูดีกว่าค่ะ ส่วนท่านใดที่รอออนแอร์จนครบไม่ไหวตัดสินจะลงแดงไปพร้อม ๆ กับเสี่ยวเจย์ รีบกดเค้าไปที่แอป iQIYI สีเขียว ๆ แล้วเลื่อนหา รักวัยใสหัวใจออนแอร์ จากนั้นก็ลุยกันได้เลยจ้า มาอยู่ชมรมลงแดงรอออแอร์กับเสี่ยวเจย์กันเยอะ ๆ นะคะ ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยือนบทความของเสี่ยวเจย์เอาไว้เจอกันใหม่บทความหน้าสวัสดีค่ะ