Oh My Venus 

รีวิวซีรีส์ Oh My Venus ผลงานโอปป้าโซจีซบ

หลังจากเมื่อต้นเดือนเมษายนมีข่าวน่าชื่นชมยินดี พร้อมทั้งน่าประหลาดใจในวงการบันเทิงเกาหลี นั่นคือการประกาศจดทะเบียนสมรสของซุปตาร์ชื่อดัง โซจีซบ ในวัย 43 ปี กับอดีตนักข่าวสาวสวย โจ อึน จอง วัย 26 ปี โดยทั้งคู่มีอายุห่างกันถึง 17 ปี ผู้เขียนมีโอกาสได้ดูเทปบันทึกที่เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่รักนี้ ตอนที่โซจีซบไปโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง Be with You ที่เขาเล่นคู่กับซอนเยจิน ในเทปบันทึกนี้รู้สึกได้ว่าโอปป้าน่ารัก มีเสน่ห์มาก เหมือนกับว่าเขาได้ตกหลุมรัก พิธีกร โจอึนจอง ซึ่งต่อมาเป็นคนรักของเขา ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน จึงทำให้สนใจอยากจะดูซีรีส์ที่เขาเล่น จากการค้นหาพบว่า Oh my Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไร่เป็นซีรีส์ที่ดูน่าสนุกและได้รับผลการตอบรับดี โดยมีทั้งหมด 16 ตอน สามารถรับชมได้ทาง Netflix และ Viu ซีรีย์เกาหลี แนะนำ

ละครเรื่องไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ เรื่องราวของสาวสวย คิมจูอึน แสดงโดย ชิน มิน-อา ในสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมความสวยของคิมจูอึนทำให้เธอได้รับฉายาว่าวีนัสแห่งเมืองแทกู (ชื่อเมืองนี้คงจะคุ้นหูของใครหลายคน เพราะในปี ค.ศ. 2020 นี้มีการระบาดของ Covid-19 จากคุณป้าคนเกาหลีที่ถือว่าเป็นซุปเปอร์สเปรดเดอร์) เพราะความสวยของเธอทำให้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายต่างหมายปองอยากเป็นแฟนกับเธอ แต่เธอนั้นมีแฟนเป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ อิมอูซิก แสดงโดย จองกยูวูน คิมจูอึนมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นทนาย แล้วเธอก็สามารถทำได้สำเร็จ

แต่เมื่อเวลาผ่านไป 15 ปี บวกกับหน้าที่การงานที่เครียดและภาระหนี้สิ้นทางบ้านทำให้เธออ้วนขึ้นจากเดิมมากกว่า 20 กิโลกรัม และในวันฉลองครบรอบ 15 ปีกับแฟนหนุ่ม จากที่เคยตกลงกันไว้ว่าวันนี้ชายหนุ่มจะขอแต่งงานแต่กลับกลายเป็นว่าเขาขอเลิกกับเธอแทน ทำให้คิมจูอันเสียใจมากแต่เธอไม่มีเวลาได้ฟูมฟายเพราะในช่วงวันหยุดเธอต้องเดินทางไปอเมริกาเพื่อทำข้อตกลงทางกฎหมายให้กับทางบริษัทของเธอ แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้เธอได้พบกับพระเอก คิมยองโฮ แสดงโดย โซจีซบ บนเครื่องบิน เขาช่วยเหลือเธอจากอาการหน้ามืดและหายใจไม่ออกบนเครื่องบิน

จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้มีเหตุที่พระเอกต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธออีกหลายครั้ง และเพราะเหตุการณ์บังเอิญอีกเช่นกันทำให้เธอทราบว่าเขาคือเทรนเนอร์ชื่อดังที่เปลี่ยนแปลงชีวิตดาราคนหนึ่งให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการจัดโปรแกรมอาหาร และออกกำลังกายลดน้ำหนัก เธอจึงขอความช่วยเหลือจากเขาในการลดน้ำหนักโดยมีเป้าหมายเพื่อประชดแฟนเก่า และอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ส่วนจะลงเอยยังไงก็ต้องไปลองติดตามดูกันเองนะคะ รับรองฟินค่ะ

ซีรี่ส์ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ดีเรื่องหนึ่งทีเดียว เราจะได้เห็นโซจีซบแสดงบทหวานกุกกิ๊กได้น่ารักมาก ถึงแม้ภาพลักษณ์เขา อาจจะไม่ได้หวานมาก แต่เรื่องฉากรักโรแมนติกนั่นก็ทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยได้ทั้งเรื่อง โดยเฉพาะฉากจูบท่ามกลางสายฝนหน้าร้านกาแฟ แต่ต้องบอกเลยนั่นจะเป็นฉาก Kiss ที่หวานที่สุดแล้วก็ว่าได้ในซีรีส์นี้

ส่วนฉากโรแมนติกอื่น ๆ ก็มีอีกหลายฉากทำให้ฟินจิกหมอน แต่หมอนไม่ขาดมากนัก เพราะหวาน ๆ เป็นน้ำจิ้ม ไม่ถึงกับหวานหยดเยิ้ม แต่โดยรวมถือว่ามีฉากกุ๊กกิ๊กของพระเอกนางเอกตลอดเรื่อง และเนื้อเรื่องก็สนุกดีน่าติดตาม ทำให้ลุ้นตลอดว่านางเอกจะลดน้ำหนักได้ไหม และความรักของทั้งสองจะลงเอยอย่างไร ดูซีรี่ส์เกาหลี

ในเรื่องนี้ผู้เขียนคิดว่า ชินมินอา ที่รับบทนางเอกแสดงอย่างเต็มที่แบบ 10/10 เลยทีเดียว เพราะว่าไหนจะต้องแต่งหน้าให้ดูอ้วนและต้องเสริมหุ่นให้ดูอวบ ๆ เรียกว่านอกจากการแสดงแล้วความทุ่มเทของเธอก็เต็ม 100 ไปเลย ส่วนโอปป้าโซจีซบก็เล่นได้น่ารัก ทำให้ผู้ชมอมยิ้มได้ทั้งเรื่องเลย มีเพียงฉากขอแต่งงานที่พระเอกซ่อนแหวนไว้ในผ้าพันคอที่เขาถักเอง

แล้วตอนให้ผ้าพันคอนางเอกไม่ได้บอกว่ามีแหวนอยู่ พอวันหนึ่งได้ไปออกเดตกับนางเอก พระเอกก็บอกนางเอกว่าเขาได้ให้แหวนนางเอกไปนานแล้วแต่นางเอกไม่รู้เอง โดยเขาได้แก้ปมในผ้าพันคอแล้วเอาแหวนออกมา ฉากนี้น่ารักมากรู้สึกถึงความอบอุ่นที่พระเอกมีให้นางเอก ถ้าชายหนุ่มคนใดนำมุขนี้ไปขอแต่งงาน รับรองว่าหญิงสาวที่ถูกขอแต่งงานต้องตอบตกลงแน่นอน ฉากนี้เป็นฉากขอแต่งงาน ถ้าพระเอกคุกเข่าขอน่าจะเพิ่มความฟินได้อีก

แต่ในซีรีส์พระเองเพียงแต่ยืนสวมแหวนให้เท่านั้น ดังนั้นผู้เขียนขอให้คะแนน 9.5/10 ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไร่ โดยรวมแล้วเป็นละครดูสบาย ๆ น่ารักกุ๊กกิ๊กหวานแหววระหว่างพระเอกนางเอก ดูแล้วสดชื่น สามารถรับชมได้ทั้งทาง Netflix และ Viu ค่ะ ขอจบรีวิวผลงานของโอปป้า โซจีซบ เรื่อง Oh my Venus เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ อย่าลืมติดตามบทความรีวิวซีรีส์เกาหลีอื่น ๆ ของผู้เขียนนะคะ ขอบคุณค่ะ

นำแสดงโดย : โซจีซบ, ชินมินอา
จำนวน : 16 ตอน
ประเภท : โรแมนติค คอมเมดี้
ระดับความฟิน : 9/10

รีวิว

เป็นซีรีย์ที่ดูจบแล้วจะรู้สึกฟีลกู๊ดมากๆ เนื้อหาไม่ได้หนักหน่วง ไม่ได้มีการหักหลัง ล้างแค้น โกงทางธุรกิจกันเท่าไหร่ หากใครชอบแนวเครียดๆ เรื่องนี้ไม่ตอบโจทย์ แต่ถ้าใครชอบดูสบายๆ ฟินๆ บอกเลยว่าแนะนำมากกกกก

เรื่องนี้ให้ข้อคิดการใช้ชีวิตเยอะ ดูแล้วรู้สึกถึงพลังความคิดด้านบวกในตนเองมาก ดูแล้วมีความอยากพยายามให้มากขึ้น อะไรแบบนั้นเลย ซีรีย์เสนอเรื่องราวเหล่านั้นผ่านทางตัวละครต่างๆ ที่ต่างคนต่างมีความเจ็บปวดทางใจ แล้วมาช่วยกันรักษา ไม่ว่าจะวิธีพูดคุย ให้กำลังใจ หรือเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนความเจ็บปวดเหล่านั้นหายไป

โดยเฉพาะเรื่องราวของพระเอกที่เคยป่วย ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น ดูแล้วโครตประทับใจ ความเข้มแข็งทั้งจิตใจและร่างกาย นับถือมากๆ ความพยายาม ไม่ละทิ้งความหวัง จนกลับมาแข็งแรงหายดี และยิ่งตอนที่รถคว่ำ อย่างปวดใจ ตอนที่เห็นการกายภาพบำบัด ล้มแล้วล้มอีก แต่ก็ยังพยายามเพื่อให้หายดี และกลับมาหานางเอก

ยิ่งตอนกลับมาเจอกัน กอดโดยไม่ต้องพูดอะไรมาก และบอกพระเอกให้อยู่ในสายตานางตลอดนะ ห้ามหายไปไหนอีก นี่แบบใช่เลย ซึ้งงงงง และคืนที่พระเอกบอกว่าไม่อยากให้กลับบ้านด้วย โอยยยยย ฟินแรงมากกก และฉากขอแต่งงาน แหวนผ้าพันคอนั่น ฮืออออ เฮียคะมันดีมากๆค่ะ ฟินแบบดีงามมม

คือโซจีซบ กับชินมินอา เคมีเข้ากันสูงมากกกกก ฉากให้ฟินและจิกหมอนเยอะมาก ตอนดูนี่ร้อง โอโมะๆๆ แบบอาจุมม่าเลย ฉากออกกำลังกายคือแกร๊ เขาแค่ออกกำลังกาย แต่ทำไมมันดูอีโรติค ยิ่งฉากค่ำคืนร้อนแรงของคู่นี้ กรีดร้องหนักมากกกกก และไม่รู้เลยว่าจะได้ดูซีรีย์เรื่องไหนอีกรึเปล่า ที่พระเอกหุ่นเป๊ะขนาดนี้ แถมยังรู้ตัวเองและอ่อยนางเอกเป็นบางที จนนางเอกกลายเป็นสายหื่นไปเลย นางอ่อยแรงกลับทั้งสีหน้า ท่าทาง 5555 และลักยิ้มของชินมินอา น่ารักมากกกก เวลายิ้มแล้วหลงรักเลยจริงๆนะ ยิ้มแล้วเขินตามพระเอกเลยหละ