Taxi Driver Season 1 (2021)

รีวิว ซีรีส์เกาหลี Taxi Driver บริการแก้แค้นให้กับเหยื่อที่ไม่รับความยุติธรรมจากกฎหมาย

“Taxi Driver” เป็นซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยมที่มีชื่อเดียวกันโดยผ่านการเขียนด้วยนามปากกาที่มีชื่อว่า Carlos และ KeukeuJ.J ซึ่งมีการเผยแพร่เป็นภาษาอังกฤษภายใต้ชื่อ Red Cage เรื่องราวของซีรีส์มุ่งเน้นไปที่บริการรถแท็กซี่ใต้ดินโดยใช้ชื่อว่า Rainbow Taxi แท็กซี่นี้เป็นแท็กซี่ VIP ซึ่งไม่ได้มีไว้เพื่อให้บริการนั่งรถและไปส่งที่จุดหมายปลายทางเหมือนแท็กซี่ทั่วไป

แต่แท็กซี่ VIP คันนี้นี้มีบริการไว้แก้แค้นให้กับเหยื่อที่ไม่สามารถรับความยุติธรรมได้ผ่านทางกฎหมาย ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มีคุณภาพมาก มีตัวละครที่มีเสน่ห์ นำเสนอบทบาทแอคชั่นที่น่าตื่นเต้น มีการแก้แค้นที่สะใจคนดูและการถ่ายทำอย่างสวยงามจนใคร ๆ ก็อาจเข้าใจผิดว่าเป็นภาพยนตร์ เราขอบอกเลยว่าถ้าคุณไม่ได้ดูเรื่องนี้คือพลาดมาก เพราะหนุ่มหล่ออีเจฮุนพระเอกของเราได้คัมแบ็คสู่วงการซีรีส์หลังจากที่ห่างหายไปเกือบ 3 ปีเลยทีเดียว

ก่อนซีรีส์เรื่องนี้จะเปิดตัวก็ได้ดึงดูดความสนใจของผู้ชมจำนวนมากเนื่องจากมีการนำเสนอพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ แฟน ๆ ซีรีส์หลายคนต่างพากันรอคอยตั้งแต่ปี 2020 และในที่สุดซีรีส์ก็ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังเพราะเมื่อไม่นานมานี้ Taxi Driver ก็พร้อมที่จะให้คุณรับชมกันแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมซีรีส์เรื่องนี้ถึงออกอากาศช้า คำตอบก็คือมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงกลางคันนั่นเองค่ะ โดยบทบาทที่เปลี่ยนเป็นบทบาทของตัวละครอันโกอึนตอนแรกทางผู้กำกับได้วางตัวไอดอลสาวสวยอย่างอีนาอึน วง Apink ไว้

แต่เกิดเหตุการณ์เรื่องคนขุดคุ้ยประวัติการก่อความรุนแรงในโรงเรียนของเธอเสียก่อน ทำให้เธอต้องถอนตัวกลางคันหลังจากซีรีส์ถ่ายทำไปประมาณ 60% แล้วค่ะ ซึ่งทางทีมงานต้องถ่ายซ่อมทั้งหมดโดยให้นักแสดงสาวพโยเยจินเข้ามารับบทบาทนี้แทน ซีรีส์เรื่องนี้ได้ออกอากาศในวันที่ 9 เมษายน 2021 ขอบอกเลยว่านับตั้งแต่ตอนแรกซีรีส์ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมและสร้างความฮือฮามากที่สุด

แท็กซี่ไดร์เวอร์เป็นซีรีส์ที่ออกอากาศทางช่อง SBS ได้เรตติ้งผู้ชมสูงสุดตั้งแต่ตอนแรกไปจนถึงปัจจุบัน ตอนล่าสุดของละครเรื่องนี้ได้เรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 12.9 เปอร์เซ็นต์และ 15.1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ของรายการที่ออกอากาศทางช่อง SBS นอกจากนี้ Taxi Driver ยังเป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดที่จะออกอากาศในกลุ่มประชากรหลักของผู้ชมที่มีอายุระหว่าง 20 ถึง 49 ปีซึ่งได้คะแนนเฉลี่ย 7.1 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

หากคุณอยากรู้ว่าซีรีส์เรื่องนี้สนุกสุดมันส์แค่ไหนต้องไปดูค่ะ ขอบอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

เรื่องย่อ

ซีรีส์เรื่องแท็กซี่ไดร์เวอร์ บอกเล่าเรื่องราวของคิมโดกี (อีเจฮุน) เขาเป็นเด็กหนุ่มไฟแรงที่จบจากโรงเรียนทหารเรือและได้เป็นเจ้าหน้าที่ทหารในหน่วยรบพิเศษ ชีวิตของเขากำลังไปได้สวยมาก แต่วันหนึ่งเมื่อเขากลับมาที่บ้านก็พบว่าแม่ของเขาได้เสียชีวิตแล้ว แต่การเสียชีวิตของเขานั้นไม่ธรรมดาเพราะแม่ของเขาถูกฆาตกรรมต่อเนื่องฆ่าจนตาย เมื่อแม่ของเขาจากไปเขาก็เศร้ามากและอยากที่จะแก้แค้นให้แม่ของเขา แต่ทว่ากฎหมายกลับไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะทำให้คนร้ายได้ชดใช้อย่างสาสม ในขณะที่เขากำลังหมดหนทางเขาได้เจอกับจางซองชอล (คิมอึยซอง) จางซองชอลก็บอกกับคิมโดกีว่าเขาก็เคยเป็นเหยื่อในการฆาตกรรม

ดังนั้นจางซองชอลจึงอยากที่จะให้คิมโดกีเข้ามาทำงานในบริษัท Rainbow Taxi สำหรับ Rainbow Taxi เป็นองค์กรลับที่ให้บริการการขับแท็กซี่ VIP แต่แท็กซี่ VIP นั้นไม่ได้เป็นแท็กซี่ที่ใช้ขับส่งผู้โดยสารทั่วไป แต่เป็นแท็กซี่ที่ใช้ล้างแค้นให้กับเหยื่อที่กฎหมายให้ความยุติธรรมไม่ได้ เพียงแค่คุณโทรมาแท็กซี่ VIP จะให้บริการอย่างเต็มที่ ในทีม Rainbow Taxi มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน คือ คิมโดกี, จางซองซอล, อันโกอึน (พโยเยจิน), ชเวคยองกู (จางฮยอกจิน) และพัคจินออน (แบยูรัม) ซึ่งทั้ง 5 คนนี้ทำงานกันเป็นทีมเพื่อแก้แค้นให้กับเหยื่อที่ต้องการความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นแก้แค้นเรื่องอะไรทุกคนก็สามารถใช้งานได้

คิมโดกีทำหน้าที่เป็นคนแก้แค้น จางซองซอลทำหน้าที่เป็นหน่วยเก็บกวาด อันโกอึนเป็นแฮกเกอร์สาวและฝ่ายไอทีที่สามารถเจาะระบบทุกอย่างได้ ส่วนชเวคยองกูและพัคจินออนทำหน้าที่เป็นวิศวกรที่ช่วยซ่อมบำรุงทุกอย่าง ถือว่าทีมนี้เป็นทีมที่ลงตัวเลยทีเดียว แน่นอนว่าทุกการแก้แค้นเป็นไปด้วยดี แต่เมื่ออัยการสายตงฉินอย่างคังฮานา (อีซม) เข้ามามีบทบาททุกอย่างก็เปลี่ยนไป เธอมีความสงสัยในบริษัท Rainbow Taxi เพราะทุกครั้งที่มีคดีมักจะแท็กซี่คันปริศนาโผล่มาเสมอ ทุกอย่างจะเป็นได้ดีหรือไม่แล้ว Rainbow Taxi จะถูกเปิดเผยเมื่อไหร่ต้องตามไปดูกันค่ะ ซีรี่ห์เกาหลี

ข้อมูลทั่วไปของซีรีส์แท็กซี่ไดร์เวอร์

แนวซีรีส์แอคชั่น อาชญากรรม
สร้างโดยStudio S (SBS)
Creative Leaders Group Eight
เขียนบทโอซองโฉและอีจีฮยอน
กำกับการแสดงโดยพัคจุนอู
ช่องทางออกอากาศViu
จำนวนตอน16 ตอน ตอนละ 65 นาที
นักแสดงนำอีเจฮุน (คิมโดกี)
อีซม (คังฮานา)
คิมอึยซอง (จางซองชอล)
พโยเยจิน (อันโกอึน)
นักแสดงสมทบจางฮยอกจิน (ชเวคยองกู)
แบยูรัม (พัคจินออน)
ชาจียอน (แบคซองมี)
อียูจุน (วังมินโฮ)
อีโฮซุล (กูซอกแท)
ยูซึงม็อก (โจจินอู)
ยูยอนซู (โซอึน

เหตุผลที่ต้องดูแท็กซี่ไดร์เวอร์?

1. พระเอกเป็นคนฉลาดและเต็มไปด้วยความยุติธรรม

พระเอกของเรื่อง แท็กซี่ไดร์เวอร์ นั้นดีมากค่ะ โดยพระเอกหนุ่มหล่ออย่างอีเจฮุนได้รับบทเป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษและคนขับแท็กซี่หนุ่มหล่อที่มีหน้าที่จัดการกับอาชญากร หลังจากแม่ของเขาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมเมื่อ 4 ปีก่อน เขาได้เจอกับจางซองชอลผู้อำนวยการ Rainbow Taxir คิมโดกีได้รับคัดเลือกจากจางซองชอลให้เข้าไปทำงานในบริษัทนั้น ซึ่งจางซองชอลได้เล่าว่าพ่อแม่ของเขาก็ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมเหมือนกันเมื่อ 20 ปีก่อน ดังนั้นจางซองชอลจึงอยากให้คิมโดกีมาร่วมมือกับเขาเพื่อออกไปเพื่อแก้แค้นกับบรรดาผู้กระทำผิดที่กฎหมายไม่สามารถลงโทษได้

ด้วยทักษะการขับรถและการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมของคิมโดกี ทำให้เขาคือบุคคลสำคัญของ Rainbow Taxi เขาไม่เคยหลีกหนีจากการเผชิญหน้ากับอาชญากรแบบตัวต่อตัว เขาปลอมตัวได้เป็นอย่างดีเพื่อทำการแก้แค้นทุกรูปแบบซึ่งแน่นอนว่าเขาก็ใกล้เคียงกับนักต้มตุ๋นมืออาชีพมาก คนดูจะสนุกมากที่ได้เห็นอีเจฮุนรับบทเป็นตัวละครใหม่ทุกครั้งที่มีงานแก้แค้นใหม่เกิดขึ้น ในเรื่องคิมโดกีต้องรับบทเป็นคนที่เงียบขรึม

งการเงียบขรึมนี้ทำให้เขามีออร่าลึกลับและทำให้เราทุกคนสงสัยมากว่าเขาคิดอะไรอยู่ในใจมาก ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่เราเดาแทบไม่ได้เลย แต่สิ่งหนึ่งที่เราได้รับจากเขาอย่างแน่นอนคือเขาเป็นคนที่มีความยุติธรรมมาก แม้ว่าจะไม่ใช่ลูกค้าของ Rainbow Taxi แต่เมื่อคิมโดกีเห็นความอยุติธรรมเขาก็รีบเข้ามาช่วยทันที และเมื่อไม่มีงานแก้แค้นเขาใช้เวลาทั้งวันในการขับรถแท็กซี่ธรรมดาเพื่อรับฟังความกังวลใจของลูกค้า

2. นางเอกเป็นคนตงฉินและฉลาดไม่แพ้พระเอก

หากให้เปรียบสีกับตัวละครต่าง ๆ ผู้เขียนขอเปรียบเทียบให้คิมโดกีเป็นสีดำส่วนนางเอกอย่างคังฮานาเป็นสีขาว นั่นเป็นเพราะว่าคังฮานาเชื่อว่ากฎหมายมีความศักดิ์สิทธิ์ เมื่อคนทำผิดต้องปล่อยให้กฎหมายลงโทษ ส่วนพระเอกของเรามองว่ากฎหมายขาดความศักดิ์สิทธิ์ คนชั่วต้องได้รับกรรมตามที่เคยทำไว้และกรรมนั้นจะต้องติดจรวดแบบ 10G ที่ตามทันกันแบบท่วงทีเลยทีเดียว นักแสดงที่ได้รับบทคังฮานาคือนักแสดงสาวอย่างอีซม แน่นอนว่าหลายคนอาจจะมองว่าเธอไม่ได้สวยและโดดเด่นเท่าไหร่นัก แต่ขอบอกเลยว่าในเรื่องเธอเท่มากเพราะเธอได้รับบทเป็นอัยการสายลุย ที่ทำทุกอย่างด้วยความซื้อสัตว์ถึงแม้ว่าโลกจะไม่ได้ดีกับเรามากนักแต่เธอก็ยังต่อสู้เพื่อใช้กฎหมายลงโทษคนผิดต่อไป

เธอเป็นคนที่ตรงมากแต่ก็ไม่หยาบคายมากเกินไปและรู้ว่าตัวเองควรอยู่ตรงไหน คังฮานาเป็นที่รู้จักในนาม “ตัวประหลาด” และ “รถแทรกเตอร์” เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่อึดมาก ๆ ในหมู่เพื่อนร่วมงานของเธอคังฮานาให้ความสำคัญกับความยุติธรรมมากกว่าการนอนหลับหรือรูปลักษณ์ของเธอและด้วยสมองอันชาญฉลาดของเธอ เธอจึงค้นพบเบาะแสได้อย่างรวดเร็วเสมอ แน่นอนว่ามันจะน่าตื่นเต้นมากที่เราจะได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเธอพบความจริงเกี่ยวกับคิมโดกีและ Rainbow Taxi เธอจะนำผู้ต้องสงสัยขึ้นศาลหรือตัดสินใจที่จะร่วมมือกับพวกเขาเรื่องนี้ยังคงเป็นปริศนาต่อไป ถึงแม้ว่าผู้เขียนจะไม่ค่อยชอบตัวละครคังฮานาเท่าไหร่เพราะเธอดูเป็นคนตงฉินเกินไปและน่ารำคาญ แต่เธอก็เป็นตัวละครที่ดีที่สุดตัวละครหนึ่งเลยล่ะค่ะ

3. การแก้แค้นที่สาแก่ใจผู้ชม

ตัวร้ายหรือผู้ร้ายในซีรีส์ Taxi Driver นั้นน่าหมั่นไส้มาก อีกทั้งยังมีความโหดเหี้ยมเป็นพิเศษ อาชญากรรมที่ตัวร้ายก่อในแต่ละครั้งนั้นเลวร้ายมากจนต้องกำกับเรตการดูซีรีส์ไว้ที่ 19+ แน่นอนว่าการมีคนชั่วเพียงคนเดียวมันไม่ได้แย่เท่าไหร่แต่สิ่งที่แย่คือมีคนชั่วมากมายร่วมมือกันก่ออาชญากรรมจนทำให้การเกิดความรุนแรงเป็นเรื่องธรรมดาไปเลย การที่คนชั่วร่วมมือกันหลาย ๆ คนทำให้เหยื่อที่ต้องรับเคราะห์นั้นต้องเผชิญกับความยากลำบาก อย่างในเคสแรกที่เหล่า Rainbow Taxi ได้ทำนั้นเป็นการช่วยหญิงสาวพิการที่ถูกหลอกให้ไปทำงานที่โรงแล่ปลา ซึ่งเหยื่อนั้นถูกทำร้ายร่างกาย ถูกแช่ในลังน้ำแข็ง ถูกโกงเงินและถูกลวงไปข่มขืน ส่วนคนที่เป็นผู้กระทำนั้นไม่รู้สึกรู้สาอะไรกับการกระทำอีกทั้งยังได้รางวัลเกียรติยศว่าเป็นคนดีด้วย

แน่นอนว่าเมื่อมีคนชั่วรวมตัวกันเป็นกลุ่มมันเป็นไปไม่ได้ที่เหยื่อจะออกจากสถานการณ์ด้วยตัวเองหรือขอความช่วยเหลือจากกฎหมาย แม้แต่ตำรวจก็ช่วยไม่ได้แต่ความจริงมันโหดร้ายกว่านั้นเพราะตำรวจบางคนรับสินบนและเห็นด้วยกับการทารุณกรรมเหยื่อ ขอบอกเลยว่าแค่เคสแรกก็สยองมาก การใช้แรงงานทาสทำได้เหมือนจริงมากและทำให้ผู้เขียนรู้สึกเกลียดพวกอาชญากรมาก ๆ หากกฎหมายช่วยเราไม่ได้โชคดีที่เรามี Rainbow Taxi พวกเขาจะทำหน้าที่ช่วยเรา บริการรถแท็กซี่ VIP นี้ได้ติดสติกเกอร์พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ไว้ในสถานที่ที่มี แต่เหยื่อเท่านั้นที่จะเดินทางไป

ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หาวิธีฆ่าตัวตาย สะพานที่มีคนฆ่าตัวตายบ่อย ๆ และพื้นที่ที่คนสิ้นหวังชอบไป เพราะหลังจากเหยื่อถูกผลักดันให้ตกอยู่ในความสิ้นหวังอย่างที่สุดพวกเขาจะนึกถึงสถานที่เหล่านั้น หลังจากที่เหยื่อโทรขอความช่วยเหลือคิมโดกีจะเป็นคนที่รับสาย หลังจากนั้นเขาจะขับแท็กซี่ไปหาเหยื่อเมื่อนั่งในรถเหยื่อจะต้องเล่าเรื่องราวให้คิมโดกีฟัง ซึ่งเรื่องราวที่เหยื่อเล่าทุกคนจะได้ยินกันหมดเพราะรถต่อระบบกับบริษัทใต้ดินโดนตรง ทั้งคิมโดกี, จางซองซอล, อันโกอึน, ชเวคยองกูและพัคจินออนก็จะเริ่มวางแผนแก้แค้นแทนลูกค้าของพวกเขา แผนการแก้แค้นของ Rainbow Taxi ได้รับการคิดมาเป็นอย่างดีและทีมก็เข้ากันได้ดี ขอบอกเลยว่าการแก้แค้นคือมันส์มากเพราะ Rainbow Taxi ทำกับอาชญากรเหมือนที่อาชญากรทำกับเหยื่อเลยทีเดียวค่ะ

4. ความลับของ Rainbow Taxi

ถึงแม้ว่า Rainbow Taxi จะเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือเหยื่อจากอาชญากรรมแต่การกระทำขององค์กรนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย แต่แน่นอนว่าคนบางคนกฎหมายไม่สามารถจัดการกับเขาได้ Rainbow Taxi จึงเปรียบเหมือนศาลเตี้ยและกรรมที่ติดจรวดให้กับคนชั่วเลยทีเดียว Taxi Driver เป็นภาพของ Dark Hero ที่จะต่อสู้กับความชั่วร้ายด้วยความชั่วร้ายนั่นเอง คนที่ก่อตั้ง Rainbow Taxi คือจางซองชอล เบื้องหน้าเขาดูเป็นคนที่ดีมากเพราะเขาได้ก่อตั้งมูลนิธิ Blue Bird ไว้ช่วยเหลือผู้อื่น แต่แท้จริงแล้วมูลนิธิ Blue Bird นั้นเป็นมูลนิธิที่ใช้ไว้เพื่อบังหน้าการช่วยเหลือเหยื่อของ Rainbow Taxi เท่านั้น

แต่ถึงแม้ว่า Rainbow Taxi จะดูเป็นองค์กรเล็ก ๆ แต่ความจริงแล้วอาจจะมีเบื้องหลังที่มืดดำมากกว่านั้น เพราะมีตัวละครลับอีกหนึ่งตัวก็คือแบคซองมี ซึ่งเป็นผู้หญิงสายลุย แต่เธอเป็นเจ้าหนี้ขาโหดที่ชอบซ้อมลูกหนี้ที่ไม่จ่ายเงินตามกำหนด นอกจากนี้แบคซองมียังมีอำนาจกว่าจางซองชอลด้วย เธอมีคุกใต้ดินที่เอาไว้ขังคนร้ายที่กระทำผิดและทุกวันจางซองชอลและแบคซองมีจะค่อยทารุณกรรมอาชญากรที่เขาจับมาก อาชญากรที่ทำความผิดแล้วได้ออกจากเรือนจำจะมีแท็กซี่ VIP ไปรับแล้วถูกนำมาขังคุกใต้ดินของแบคซองมีค่ะ เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจว่าเธอเป็นใครและ Rainbow Taxi มีความลับอะไรซ่อนอยู่อีกบ้างค่ะ

5. มีฉากแอคชั่นสุดมันส์ที่คุณจะต้องไม่กะพริบตา

Taxi Driver เป็นซีรีส์ที่มีทุกสิ่งที่คนรักความแอคชั่นปรารถนาไ ม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น การไล่ล่าด้วยการขับรถที่ดุเดือดและเพลงประกอบอันทรงพลังที่เข้ากับบรรยากาศได้อย่างสมบูรณ์แบบ เห็นได้ชัดว่าทีมผู้ผลิตให้ความสำคัญกับส่วนแอคชั่นของซีรีส์เป็นอย่างมากและอีเจฮุนก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยสร้างฉากแอคชั่นที่สมจริง เพราะก่อนที่ซีรีส์จะลงจออีเจฮุนก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาไปโรงเรียนแอคชั่นเพิ่มเติมเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับการแสดงซีรีส์เรื่องนี้และเขาก็เล่นบทบาทบู๊เองเกือบทั้งหมดโดยแทบจะไม่ต้องใช้สตั๊นต์เลยด้วยซ้ำ อีกทั้งเขายังไปเรียนเทคนิคการขับรถแบบดริฟท์ แซงเลนและเร่งความเร็วมาด้วย ขอบอกเลยว่าเขาเป็นหนึ่งนักแสดงที่อุทิศตนเพื่องานแสดงจริง ๆ ค่ะ

ผู้เขียนบอกเลยว่าผู้เขียนชอบฉากขับรถของอีเจฮุนมากเพราะมันดูสมจริง หากคุณอยากเห็นฉากเข้าซองจอดในตำนานคุณต้องดูซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ เมื่อคุณได้ดูแล้วคุณจะต้องร้อง “ว้าว” อย่างแน่นอนเพราะทุกอย่างมันลงตัวและเพอเฟกต์มากเลยทีเดียว นอกจากนี้ฉากเปลี่ยนรถก็เท่มาก ๆ หน้าที่นี้จะเป็นของชเวคยองกูและพัคจินออน พวกเขาจะทำหน้าเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถ ลอกสติกเกอร์และเปลี่ยนทุกอย่างเพื่อไม่ให้ใครจับได้ว่ารถนี้มาจากไหน ดูซีรี่ส์เกาหลี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับรีวิวเรื่อง Taxi Driver เราขอบอกเลยว่าเป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่คุณต้องไม่พลาดที่จะดู เพราะเนื้อเรื่องมีความเข้มข้นมากเลยทีเดียว อีกทั้งบางคดีในเรื่องก็ยังคล้าย ๆ กับคดีที่เกิดขึ้นจริงในไทยด้วย ดังนั้นคุณต้องไปติดตามกันนะคะ ตอนนี้ซีรีส์ออกอากาศไปแล้วทั้งหมด 12 ตอนจาก 16 ตอนดังนั้นอย่าลืมไปรับชมนะคะทุกวันเสาร์และอาทิตย์ทาง VIU ค่ะ

แต่เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมแหล่งข่าวจากซีรีส์กล่าวว่าเนื่องจากความคิดเห็นที่แตกต่างกันระหว่างผู้เขียนบทและผู้กำกับเกี่ยวกับทิศทางของโปรเจ็กต์นักเขียนบทโอซองโฮจึงขอถอนตัวจากตำแหน่งนักเขียนกลางคันและจะให้นักเขียนอีจีฮยอนเขียนตอนที่เหลือแทน ซึ่งนักเขียนอีจีฮยอนเขียนบทให้กับซีรีส์เรื่องนี้ตั้งแต่ตอนที่ 11 ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมาค่ะ