รีวิวซีรีส์ Sisyphus: The Myth

Sisyphus: The Myth พัคชินฮเยพบโจซึงอู สนุกไหม ? ตอบข้อสงสัยพร้อมบอก 5 เหตุผลที่คุณควรดู !

มาถึงเรื่อง Sisyphus: The Myth ซีรีส์แฟนตาซีเรื่องใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 10 ปีของช่อง JTBC ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ ฮันแทซุล (รับบทโดย โจซึงอู) ที่เริ่มต้นการผจญภัยสุดเร้าใจเพื่อตามหาคำตอบของความลับของโลกใบนี้ พร้อมด้วย คังซอแฮ (รับบทโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวผู้เคยก้าวผ่านเรื่องราวอันตรายมาแล้วก่อนหน้านี้ในเส้นทางที่เขากำลังจะเดิน และเธอก็ได้ย้อนเวลากลับมายังอดีตเพื่อช่วยเหลือฮันแทซอล เรื่องนี้ถือเป็น ซีรีส์เกาหลี 2021 เรื่องใหม่ของ พัคชินฮเย หลังจากที่ไปลุยด้านภาพยนต์มาหลายเรื่อง

เรื่องย่อ Σ รหัสลับข้ามเวลา

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวิศวกรมากความสามารถ ฮันแทซุล (โจซึงอู ) เจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Quantum and time เขาได้ก่อตั้งบริษัทแห่งนี้ด้วยความสามารถของเขาทั้งหมดเอง ด้วยความที่เขามากความสามารถหรือเรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะทำให้เขาคิดค้นหาทางค้นหาสิ่งที่ชีวิตลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก จนวันหนึ่งได้พบกับคังซอเฮ (พัคชินฮเย) และได้รู้ความจริงเบื้องหลังการเสียชีวิตของพี่ชายเมื่อสิบปีก่อน ทำให้เขาทั้งสองต้องเดินทางข้ามเวลาเพื่อที่จะไปค้นหาความจริงทั้งหมด เรื่องราวแสนวุ่นวายจึงได้เริ่มต้นขึ้น

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดที่ส่งตรงมาจาก Netflix กันเลย โดยพล็อตเรื่องมีความแปลกใหม่อย่างมากด้วยความที่เป็นซีรีส์ประเภทไซไฟ ที่ให้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์อย่างครบถ้วน เต็มไปด้วยเรื่องราวที่แสนจะลึกลับชวนให้แก้ปมของตัวละครกันแทบทุกตอน ถือเป็นซีรีส์ที่มาแรงหลังจากที่ออกฉายเพียงแค่สองตอนแรกเท่านั้น ซีรี่ห์เกาหลี

ทางด้านของนักแสดงในเรื่องนี้ต้องขอบอกว่านักแสดงระดับตัวท็อปของวงการเลย ไม่ว่าจะเป็นพัคชินฮเยนางเอกสาวมากความสามารถที่เล่นซีรีส์มานับไม่ถ้วน ประกบคู่กับพระเอกรุ่นใหญ่ โจซึงอู จากซีรีส์ Doctor Stranger ทำให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบลงตัวเลยทีเดียว พระเอกสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆอย่างชาญฉลาดด้วยความรู้ทางวิศวกรรมของเขา จะเห็นได้จากการรับส่งอารมณ์ของตัวละคร รวมไปถึงนักแสดงทำการบ้านมาอย่างดีสามารถเข้าถึงบทบาทของตัวละครนั้นๆ ซึ่งก็ทำให้คนดูอินและสนุกตามไปไม่ยาก

ถัดมาในส่วนของฉากและโปรดักชั่นกันบ้าง ด้วยฝีมือการกำกับของผู้กำกับชื่อดังอย่าง จินฮยอก เรียกได้ว่าต้องจัดหนักกันเต็มกันเป็นพิเศษอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบทหรือการถ่ายทำ รวมไปถึงในเรื่องของฉากที่ให้ความลึกลับดูเป็นซีรีส์แนวไซไฟที่สมจริง ประกอบกับมุมกล้องที่ถ่ายทำออกมาอย่างแตกต่าง ดูไปก็คล้ายๆกับหนังทางฝั่งฮอลลีวูดเลยทีเดียว ซึ่งจุดนี้เองก็ต้องยอมรับว่าซีรีส์ทางฝั่งเกาหลีเองก็พัฒนาไปไกลเทียบเท่ากับทางฝั่งฮอลลีวูดได้เลย

แม้จะฉายได้เพียงสองตอนแรกเท่านั้น แต่ด้วยความที่เป็นเนื้อเรื่องที่ให้ความแปลกใหม่ รวมถึงนักแสดงมากความสามารถที่มาร่วมเล่นซีรีส์เรื่องนี้ทำให้คนดูต่างเทใจและคาดหวังกันเป็นอย่างดี ถือเป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้ดีและน่าประทับใจที่ต้องห้ามพลาด

รู้เรื่องย่อกันไปแล้ว ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะดูดีไหม กลัวดูไปแล้วจะเทกลางเรื่อง เราจึงได้สรุป 5 เหตุผลที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ว่าจะดูหรือไม่ดู

  1. แฟนตาซี

สาวกซีรีส์แฟนตาซีไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะเรื่องนี้เขามีข้ามเวลาทะลุมิติด้วย บอกเลยว่าถูกใจแฟน ๆ แน่นอน ด้วยเส้นเรื่องที่เราอาจจะเคยผ่านตามาบ้างกับการข้ามเวลาจากอนาคตมาอดีต จากอดีตไปอนาคต แต่เรื่องนี้ต่างออกไป การข้ามเวลาของนางเอกมามีข้อแม้ว่าห้ามไปยุ่งกับพระเอก ซึ่งทำให้เรื่องราวน่าติดตามมากขึ้นเพราะทำให้เราตั้งคำถามว่า ทำไมนางเอกถึงถูกพ่อห้ามไม่ให้ยุ่งกับพระเอก ? ทั้งสองคนมีความเกี่ยวเนื่องอะไรกันหรือเปล่า แล้วทำไมพระเอกถึงถูกกองควบคุมจับตาดูอยู่ เขามีความสำคัญอะไรกับเรื่องราวในกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตหรือไม่

  1. ไขปริศนา

ถ้าถามว่าเรื่องนี้มีปริศนาอะไร ขอบอกเลยว่ามีปมปริศนามากมายให้เราช่วยหากุญแจเพื่อมาไข นี่แค่ไม่กี่ตอนก็ทิ้งระเบิดลูกใหญ่ให้เราอยากรู้อยากเห็นกันจนนั่งไม่ติด เรารู้สึกว่าซีรีส์ยังซ่อนอะไรหลายอย่างเอาไว้ จนสุดท้ายเมื่อเราคลี่ปมปริศนา เราอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันทีเลยก็ได้

  1. แอ็กชัน-ไซไฟ

ทุกคนคะ เรื่องนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าต้องมีฉากแอ็กชันแน่นอน แต่ใครจะรู้ว่าจะได้เห็นพัคชินฮเยในบทบาทหญิงแกร่งกู้โลกขนาดนี้ มีอุปกรณ์ทั้งครบครันทั้งสนับเข่า ถุงมือ เป็นบทบาทที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน มีฉากต่อสู้กันกับกองควบคุมที่แฝงตัวอยู่ในโลกปัจจุบัน แม้จะเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แต่พัคชินฮเยก็ทำให้เราเชื่อจริง ๆ ว่า เธอคือ คังซอเฮ หญิงที่จะมาพลิกสถานการณ์ไม่ให้เกาหลีใต้ล่มสลายในอนาคต

4.ซีรีส์ฉลองครบ 10 ปีของสถานีโทรทัศน์ JTBC

ฉลองครบรอบ 10 ปีของสถานีทั้งที จะไม่อลังการได้อย่างไร เพราะฉะนั้นทั้งฉาก นักแสดง ทุ่มทุนสุด ๆ เป็นซีรีส์เกาหลีที่เราไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ มีทั้งแอ็กชัน ไซไฟ ใส่มาเต็มที่ งานนี้ธรรมดาไม่ได้

  1. นักแสดงมากฝีมือ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งพัคชินฮเยและโจซึงอู ต่างผ่านมาผลงานการแสดงมาอย่างโชกโชน เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักแสดงคุณภาพ ผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ที่ผ่านมาของทั้งสองก็การันตีได้ว่า รหัสลับข้ามเวลา จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง รวมทั้งนักแสดงคนอื่นในเรื่องก็สวมบทบาทจนเราเชื่อว่าเขาคือคน ๆ นั้นจริง ๆ โดยเฉพาะคุณฮอจุนซอกที่รับบทเป็นฮันแทซัน พี่ชายของพระเอก เรารู้สึกว่าเขาเล่นดีจนทำให้เราแอบกลัวทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวในเรื่อง ดูซีรี่ส์เกาหลี

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดดู Sisyphus: The Myth ที่เราได้ทำการสรุปมาให้ ซีรีส์เรื่องนี้อาจมีเรื่องราวสนุกอีกมากที่เราไม่ได้ยกมา แต่แค่ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ฉลองครบ 10 ปีของทาง JTBC ก็การันตีว่าเขาต้องเล่นใหญ่ ไม่ยอมใครแน่นอน ใครไม่อยากพลาดความสนุก ก็อย่าลืมไปดูกันนะคะ

ชื่อไทย : รหัสลับข้ามเวลา

ช่อง : JTBC

ภาษา : เกาหลี

ประเภท : รายการทีวีแอคชั่นแฟนตาซี

ปีที่ฉาย : 2021

วันออกอากาศ : วันพุธ-พฤหัสบดี

เวลา : 21.00 น.

จำนวนตอน : 16 ตอน

คะแนน : 9/10คะแนน

นักแสดงนำ : โจซึงอู, พัคชินฮเย, ซองดงอิล, แทอินโฮ, แชจงฮยอบ